0986751113

Trung Quốc chế tạo máy phát laser công suất 100 kW

Máy phát laser công suất 100 kW đầu tiên của Trung Quốc được đưa vào hoạt động tại thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam hôm 10/12.
máy phát laser 100kw
Máy phát laser công suất 100 kW đầu tiên của Trung Quốc. Ảnh: Science Net
Được hợp tác chế tạo bởi Đại học Nam Hoa và công ty Rayco Laser. Đây là loại máy phát laser sợi quang công nghiệp có công suất cao nhất từng được phát triển ở Trung Quốc và đứng thứ hai trên thế giới.
Tia laser được ví như con dao sắc bén nhất. Ngoài khả năng cắt đáng kinh ngạc, nó còn được sử dụng để hàn và khử nhiễm.
Với công suất siêu cao, nó có thể hàn các đường ống hạt nhân. Nó có thể tháo dỡ các cơ sở hạt nhân trong môi trường phóng xạ, khử nhiễm bề mặt các thành phần bị ô nhiễm hạt nhân và làm đông cứng thủy tinh trong chất lỏng phế thải.
Nhóm nghiên cứu thử nghiệm dùng laser 100 kW để hàn và làm đông cứng thủy tinh
So với laser truyền thống, công suất siêu cao 100 kW có cấu trúc nhỏ gọn hơn. Nó cũng có hiệu suất chuyển đổi điện và quang học cao hơn. Đồng thời tiêu thụ năng lượng thấp hơn và cho chất lượng chùm tia tốt hơn. Chế độ đầu ra linh hoạt cho phép được tích hợp dễ dàng với các thiết bị hệ thống.
Công nghệ laser ngày càng phát triển và góp phần quan trọng trong đời sống. Việc phát triển công nghệ sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất,thúc đẩy kinh tế,phục vụ các lĩnh vực quan trong như y tế,quốc phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *